Bảo hiểm hàng hóa trong chuyển phát nhanh

Trong quá trình vận chuyển, chuyển phát nhanh hàng hóa vấn đề thất lạc hoặc hỏng hóc là điều mà không ai mong muốn. Tuy nhiên có nên sử dụng dịch vụ bảo hiểm hàng hóa hay không thì dựa vào nhu cầu và mục đích khác nhau mà khách hàng có thể chọn lựa…

Trong quá trình vận chuyển, chuyển phát nhanh hàng hóa vấn đề thất lạc hoặc hỏng hóc là điều mà không ai mong muốn. Tuy nhiên có nên sử dụng dịch vụ bảo hiểm hàng hóa hay không thì dựa vào nhu cầu và mục đích khác nhau mà khách hàng có thể chọn lựa.
bảo hiểm hàng hóa

a. Giá trị đóng bảo hiểm

Là căn cứ để xác định giá trị bồi thường  khi có sự cố xảy ra. Dựa trên các mức giá trị đóng bảo hiểm khác nhau mà có phí bảo hiểm khác nhau.

Giá trị đóng bảo hiểm = giá trị thực của hàng hóa.

Giá trị đóng bảo hiểm có thể để bằng tiền thu hộ của đơn hàng. Hoặc bạn có thể điều chỉnh giá trị này trong trường hợp giá trị thực không khớp với giá trị đóng bảo hiểm.
Việc mua bảo hiểm hàng hóa ko liên quan đến việc khách đã chuyển khoản trước toàn phần hoặc 1 phần Có bao gồm phí ship hoặc các khoản tiền khác…

b. Phí bảo hiểm:

Công ty vận chuyển sẽ đền 100% giá trị của hàng hóa nếu hàng hóa bị hư hỏng hay thất lạc xảy ra.
Giá trị đóng bảo hiểm <= 3.000.000đ: MIỄN PHÍ
Giá trị đóng bảo hiểm >3.000.000đ (tối đa 20.000.000đ): Phí bảo hiểm = 0.5% giá trị hàng hóa và được khấu trừ khi đối soát tiền cước và thu hộ.
c. Các trường hợp nên mua kèm bảo hiểm:

Do dễ gặp phải rủi ro trong quá trình vận chuyển, một số loại hàng hóa sau đây người gửi nên ưu tiên mua kèm bảo hiểm hàng hóa khi sử dụng các dịch vụ giao hàng nhanh.

Hàng hóa di chuyển đường dài, lộ trình không an toàn. Trước khi gửi hàng, người gửi nên xem xét đến độ an toàn trong quá trình vận chuyển hàng hóa.Vì đơn hàng phải trải qua nhiều trạm bưu cục, các trạm trung chuyển nên quá trình vận chuyển dài ngày đôi khi dẫn đến nhiều rủi ro cho hàng hóa.
Mua bảo hiểm cho hàng hóa giá trị cao là việc làm cần thiết. Những mặt hàng có giá trị thấp, bạn được bảo hiểm miễn phí. Tuy nhiên với những mặt hàng giá trị cao như: trang sức, linh kiện điện tử, máy tính… việc mua bảo hiểm khi vận chuyển đường dài là điều cần thiết.
Có được sự đảm bảo về mặt giá trị hàng hóa, có sự bồi thường tương xứng khi có sự cố xảy ra sẽ giúp bạn yên tâm hơn, giảm bớt gánh nặng về mặt tài chính khi kinh doanh cho cả 2 bên.
Vận chuyển hàng hóa mùa cao điểm
Một lý do khác bạn nên mua bảo hiểm cho hàng hóa nếu phải giao hàng trong những mùa cao điểm. Cụ thể là khoảng thời gian trước Tết, lúc này thị trường vận chuyển rất sôi động do nhu cầu vận chuyển tăng cao. Trên khắp các tuyến đường, lưu lượng phương tiện vận tải khá dày đặc nên ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của các dịch vụ vận chuyển hàng hóa.
Kết luận: Đối với những đơn hàng quan trọng, sẽ không ai muốn đón nhận thiệt hại khi xảy ra sự cố, nên việc mua bảo hiểm có thể giúp người gửi giảm thiểu những bất trắc không mong muốn, cũng như cảm thấy an tâm cho hàng hóa đang vận chuyển.
Với tất cả những lợi ích có được, bảo hiểm hàng hóa là một sự đầu tư đảm bảo tương xứng với những chi phí bỏ ra.

Bài viết liên quan

Test
Test
Chuyển phát nhanh
Chuyển phát nhanh...
Cách chọn hãng chuyển phát nhanh trong kinh doanh online
Cách chọn hãng chuyển phát nhanh trong kinh doanh online

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Mr.Hoàng

Hỗ trợ đặt dịch vụ

Điện thoại:0908 91 91 64

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

image
image
image
image
image
image
image
image