Chuyển phát nhanh Trung Quốc tăng trưởng số 1 thế giới

Home / Tin tức thị trường / Chuyển phát nhanh Trung Quốc tăng trưởng số 1 thế giới

Sự tăng trưởng chuyển phát nhanh trong suốt bốn năm qua đã khiến Trung Quốc vượt qua các nền kinh tế phát triển như Hoa Kỳ và Nhật Bản và xếp hạng đầu tiên trên toàn cầu về số lượng các gói chuyển phát nhanh trong năm ngoái, Cục Bưu điện Trung Quốc cho biết.

Chuyển phát nhanh

Cục điều hành China Post, dịch vụ bưu chính quốc gia, cho biết 40,06 tỷ gói chuyển phát nhanh đã được giao trong năm 2017, gấp 33 lần con số trong năm 2007. Điều đó tương đương với mức tăng 42% hàng năm.

Ma Junsheng, người đứng đầu Cục Bưu điện Nhà nước, cho biết ngành công nghiệp chuyển phát nhanh tạo ra khoảng 500 tỷ nhân dân tệ (79 tỷ USD) doanh thu trong năm ngoái.

Trong năm 2017, các giao dịch thương mại điện tử của Trung Quốc đạt 7,18 nghìn tỷ NDT, Bộ Thương mại cho biết tháng trước

Riêng ở khu vực nông thôn, hơn 10 tỷ gói đã được giao trong năm 2017, Ma cho biết tại một cuộc họp chính sách do Văn phòng Thông tin của Hội đồng Nhà nước tổ chức.

Ngành công nghiệp chuyển phát nhanh đã tạo ra những đổi mới trong công nghệ và phát triển xanh, với khoảng 100 trung tâm phân loại thông minh được xây dựng trên toàn quốc và 200.000 hộp phân phối thông minh được triển khai, Ma nói.

Chuyển phát nhanh là một phần quan trọng của hậu cần hiện đại và góp phần vào việc chuyển đổi giao thông và nền kinh tế tiêu dùng, Ma nói.

Bảy công ty trong lĩnh vực này đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Trong năm 2017, các giao dịch thương mại điện tử của Trung Quốc đạt 7,18 nghìn tỷ NDT, Bộ Thương mại cho biết hồi tháng trước.

Nhiều giao dịch trong số đó đã được hoàn tất bằng dịch vụ chuyển phát nhanh.

Nhưng ngành công nghiệp vẫn phải đối mặt với một số vấn đề.

Ví dụ, nó không có cơ sở hạ tầng phát triển tốt, tiềm năng vẫn là thông tin cá nhân của người dùng có thể dễ bị tổn thương và các vấn đề an toàn gây ra bởi hành vi không được kiểm soát của nhân viên giao hàng trên đường tồn tại.

Zhang Jianhua, giám đốc bộ phận phụ trách công nghiệp và thương mại tại Văn phòng Lập pháp của Hội đồng Nhà nước, Nội các Trung Quốc, cho biết tại cuộc họp báo rằng các công ty chuyển phát nhanh đã phải đối mặt với chi phí cao khi nộp đơn xin giấy phép và xe đậu.

Chính quyền trung ương đã coi trọng ngành công nghiệp này, đã được thảo luận tại các cuộc họp điều hành của Hội đồng Nhà nước vài lần vào năm ngoái.

Một quy định mới giám sát ngành công nghiệp đã được phê duyệt về nguyên tắc tại một cuộc họp điều hành Hội đồng Nhà nước Trung Quốc vào ngày 7 tháng 2 chủ trì bởi Thủ tướng Lý Khắc Cường.

Năm năm trong quá trình sản xuất, quy định được dự kiến ​​sẽ làm cho ngành công nghiệp xanh hơn và an toàn hơn.

Mặc dù các chi tiết chưa được tiết lộ, quy định này đã có sự sắp xếp rõ ràng để hỗ trợ nâng cấp cơ sở hạ tầng và sử dụng đất và giảm chi phí hậu cần khi các gói hàng được tải lên xe tải, tàu và máy bay, Cục Bưu điện Nhà nước cho biết.

Quy định này dự kiến ​​sẽ thúc đẩy phát triển lành mạnh và bền vững trong ngành công nghiệp chuyển phát nhanh,

0902 540 640