Dịch vụ bưu chính chuyển phát nhanh bằng máy bay không người lái của Pháp

Home / Tin tức thị trường / Dịch vụ bưu chính chuyển phát nhanh bằng máy bay không người lái của Pháp

Chuyển phát nhanh không người lái của Pháp được thử nghiệp trong phạm vi 15km.

chuyen phat nhanh khong nguoi lai

Sẽ không còn xa người dân Pháp sẽ có thể gửi và nhận chuyển phát nhanh một cách nhanh chóng bằng công nghệ máy bay không người lái. Nhiều quốc gia như Thụy Sỹ, Đức, Úc và Singapore cũng đã thử nghiệm dịch vụ chuyển phát nhanh này.

Tổng cục Hàng không dân dụng đã phê duyệt chương trình do DPDgroup đề xuất, công ty con quốc tế của dịch vụ bưu chính Pháp Le Groupe La Poste. Chương trình sẽ chạy như một thử nghiệm cho đến bây giờ cho đến khi nó có thể phát triển thành một bản chính thức.

Thử nghiệm đầu tiên sẽ được thực hiện một lần một tuần giữa hai nơi ở vùng Provence ở miền nam nước Pháp. Chuyển phát nhanh sẽ được máy bay không người lái tại Saint-Maximin-La-Sainte-Beaume và sau đó bay gần 15 km đến một thị trấn ở Pourrieres. Đây là một tuyến đường được công nhận và chấp thuận bởi dịch vụ bưu chính sẽ tiếp tục khám phá thêm các tuyến đường như vậy trong nước.

Hiện tại, chỉ có các khách hàng không phải là dân cư, bao gồm một số công ty khởi nghiệp công nghệ cao, đang tham gia thử nghiệm. Các khách hàng dự kiến ​​sẽ trả và nhận bưu phẩm tại các gian hàng được công nhận sẽ được thiết lập ở cuối tuyến. Các bưu kiện hoặc bưu kiện được gửi có thể nặng tới 3 kg và sẽ được tự động lấy từ khung gầm của máy bay không người lái.

Dự án Le Groupe La Poste đã được phát triển từ năm 2014 với sự hợp tác của Atechsys, một công ty bay không người lái của Pháp. Cuối cùng, dịch vụ hy vọng sẽ sử dụng máy bay không người lái để chuyển phát trong các vùng khó tiếp cận, vùng nông thôn hoặc miền núi.

Các nước khác như Anh và Mỹ cũng đang dự tính một dịch vụ như vậy. Royal Mail ở Anh đã bày tỏ sự quan tâm đến một chương trình tương tự sau khi các báo cáo đến trong các dịch vụ bưu chính nông thôn trong nước đang bị đe dọa do chi phí giao hàng cao đến các vùng sâu vùng xa.

0902 540 640