Chuyển hàng giá trị cao, hàng dễ vỡ, bể , những điều cần lưu ý khi đóng gói!

Home / Tư vấn / Chuyển hàng giá trị cao, hàng dễ vỡ, bể , những điều cần lưu ý khi đóng gói!

Đối với các mặt hàng có giá trị cao, hàng dễ vỡ, bạn nên xem xét thật nghiêm túc việc đóng gói và vận chuyển một cách an toàn kiện hàng của mình đến khách hàng. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể chọn tự giải quyết công việc của mình. Nếu không, bạn nên tìm một công ty vận chuyển chuyên nghiệp, có kinh nghiệm đóng gói tất cả các mặt hàng theo yêu cầu của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn tránh thiệt hại khi hàng hóa được chuyển
hàng dễ vỡ

  1. Tận dụng các hộp, thùng đã sử dụng : Bạn nên giữ lại tất cả những loại hộp khi mua hàng, từ hộp mỹ phẩm đến các loại hộp  to hơn. Giữ lại các miếng mút, túi khí, xốp, bong bóng xốp có ở trong thùng hàng để sử dụng lại cho lần sau.
    Sắp xếp và cất giữ chúng từng loại riêng: hộp, mút, xốp…
    Đối với hàng mỏng, dễ vỡ như thủy tinh.v.v…thì việc đóng gói đòi hỏi cần kỹ lưỡng hơn và mất nhiều thời gian để đóng gói các mặt hàng này.
  2. Sử dụng tất cả các loại mút, xốp đệm, sử dụng bong bóng bọc hoặc giấy báo khi bọc, bạn nhớ chèn phần dưới cùng của hộp để giữ an toàn cho nguyên kiện hàng. Nếu bạn không có ngân sách cho việc mua bong bóng xốp, hãy thử sử dụng nhiều giấy lụa để gói. Đây là một thay thế tuyệt vời mà chi phí thấp  hơn rất nhiều. Ngoài ra, những gói hàng dễ vỡ, bạn nên chèn chặt, giữ các gói hàng thật chặt trong mỗi hộp. Việc chèn chặt này sẽ giúp tránh nguy cơ bị va đập với nhau trong quá trình di chuyển.
  3. Sử dụng đúng loại hộp vừa vặn với sản phẩm của bạn: bạn có thể mất nhiều thời đóng gói các loại hàng dễ vỡ, nhưng nếu nó không được đặt trong một hộp phù hợp cho việc di chuyển thì kiện hàng của bạn cũng sẽ bị hư hỏng. Những hộp carton dày được sử dụng hoặc bạn có thể dùng thùng mút, xốp đóng hàng để tránh các hàng lớn đè bể. Hoặc bạn sẽ phải yêu cầu công ty vận chuyển đóng pallet gỗ bên ngoài tránh gây bể, gãy hàng.
” Điều quan trọng bạn nên nhớ: hãy đóng gói các loại mặt hàng tương tự nhau trong cùng một hộp. Dán nhãn hàng dễ bể, yêu cầu nhẹ tay, dán ký hiệu chiều hướng lên khi đặt kiện hàng, để công ty vận chuyển biết khi di chuyển hàng hóa.”

Ví dụ: ly, chai lọ thủy tinh: Trước tiên bạn cắt những miếng bong bóng xốp ra từng miếng nhỏ, kích cỡ vừa với cái ly, quấn quanh ly và dán keo chặt.. Đặt vào thùng có khay định vị, nếu không có dùng mút xốp ngăn cách các chai, lọ ra để chúng không bị chèn nhau..cuối cùng chèn cứng lại bằng mút và giấy báo cũ.

Dụng cụ âm nhạc: nhiều nhạc cụ được làm từ vật liệu được nhạy cảm với nhiệt độ và độ ẩm, nên các nhạc cụ luôn luôn được lưu trữ và vận chuyển trong một vỏ cứng được thiết kế đặc biệt cho các hình dạng, có tính đến các điều kiện thay đổi nhiệt độ trong quá trình di chuyển.

Tài liệu hay tác phẩm nghệ thuật: bản vẽ tài liệu, tranh, bức họa v.v… Bạn có thể dùng ống nhựa để lưu giữ loại này bên trong.

Đối với hàng điện tử: TV màn hình phẳng, thiết bị vi tính và máy ảnh yêu cầu bạn sử dụng luôn hộp ban đầu, đóng thêm pallet gỗ  bên ngoài.

Đối với các loại thực phẩm chức năng, sữa hộp, các loại hàng có dạng hộp: dùng băng keo dán kín miệng hộp thực phẩm chức năng.

Đối với hộp sữa: Cắt giấy carton dán nắp và đáy hộp, sau đó quấn giấy carton quanh hộp sữa.. An toàn hơn bạn nên đóng vào thùng mút, xốp hay đóng pallet gỗ bên ngoài thùng sữa.

Tóm lại: khi bạn cần chuyển các loại hàng có giá trị, hàng dễ bể vỡ.. Nếu bạn không tự tin hãy tìm chuyên gia, tư vấn cho bạn về các cách vận chuyển kiện hàng của bạn, thời gian, chi phí. Từ vật liệu đóng gói đến danh sách kiểm tra các bước thực hiện và phương thức vận chuyển để bảo đảm an toàn nhất cho kiện hàng của bạn.

Đóng gói vận chuyển

0902 540 640